Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà vô cùng đơn giản

Hướng dẫn tự lắp camera wifi tại nhà

Tự lắp camera tại nhà không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 vài công cụ nhỏ và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là có thể tự lắp cho gia đình, cửa hàng 1 hệ thống camera an ninh, chống trộm hoàn hảo rồi.

Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp camera

Để tự lắp camera tại nhà bạn phải chuẩn bị sẵn các dụng cụ như:

 • Khoan bê tông, khoan vít
 • Thang hoặc ghế cao
 • Băng dính cách điện
 • Kìm

Ngoài những công cụ chính kể trên, tùy mỗi loại camera khác nhau bạn lại cần chuẩn bị những vật tư và linh phụ kiện khác. Camera Hà Nam sẽ nêu rõ trong hướng dẫn lắp từng loại camera dưới đây.

Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà: camera Wifi

Camera Wifi là loại camera được nhiều người tự lắp tại nhà nhất. Đặc điểm của camera Wifi là không cần đi dây, không cần đầu ghi hình để giải mã hình ảnh, vì vậy chỉ cần nhanh nhạy 1 chút bạn có thể tự lắp camera tại nhà đơn giản trong 10 phút đồng hồ.

Các bước tự lắp camera Wifi tại nhà được thực hiện như sau:

 • Chọn vị trí lắp camera phù hợp

Nguyên tắc chung khi chọn vị trí lắp tất cả các loại camera đó là không được lắp ngược sáng, không lắp ở vị trí bị che chắn.

Riêng với camera Wifi cũng không nên lắp quá xa nơi đặt modem Wifi để đảm bảo độ ổn định để camera hoạt động.

Hướng dẫn tự lắp camera wifi tại nhà
Hướng dẫn tự lắp camera wifi tại nhà
 • Cài đặt phần mềm xem camera qua điện thoại

Bạn tải và cài đặt phần mềm tương thích với camera vào điện thoại. Ví dụ lắp camera Wifi ezviz thì phần mềm tải về là ezviz

Sau khi tải về bạn hãy thực hiện các bước đăng ký tài khoản. Đăng ký tài khoản thành công nhấn vào nút thêm thiết bị để add camera.

Với camera Wifi bạn chỉ cần quét mã QR trên camera là có thể thêm thiết bị vào phần mềm.

 • Lắp camera

Sau khi đã cài đặt xong camera trên điện thoại bạn mới lắp camera vào vị trí lựa chọn. Camera Hà Nam khuyên khách hàng nên mua thêm 1 chiếc hộp kỹ thuật nhỏ để lắp camera vừa đảm bảo thẩm mỹ lại giúp dấu dây nguồn bên trong, tăng độ bền cho cả dây và camera

 • Cấp nguồn cho camera

Mỗi camera Wifi thông thường sẽ có sẵn dây nguồn đi cùng. Bạn chỉ cần cắm vào ổ điện cho camera hoạt động là được. Với dòng camera góc cố định bạn phải chỉnh góc quay phù hợp và ưng ý nhất. Với dòng camera xoay 360 điển hình như camera Wifi ezviz C6N, bạn chỉnh được góc quay ngay trên phần mềm.

Hướng dẫn lắp camera analog 

Camera analog là loại camera phải đi dây tín hiệu, phải có đầu ghi hình để giải mã hình ảnh. Tự lắp camera tại nhà với dòng analog thường không khả thi lắm với những ai không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu 1 chút về công nghẹ có thể tự lắp camera theo hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Khảo sát chọn vị trí đặt đầu ghi và lắp camera

Muốn tự lắp camera tại nhà với dòng camera analog bạn cần khảo sát chọn vị trí đặt đầu ghi hình phù hợp nhất. Thông thường đầu ghi sẽ được đặt tại nơi có màn hình ti vi tiện quan sát.

Hướng dẫn lắp camera tại nhà
Hướng dẫn lắp camera tại nhà

Vị trí lắp các camera đảm bảo không quá xa so với đầu ghi hình. Nếu vị trí lắp camera cách đầu ghi hình khoảng hơn 100m trở lên bạn nên nghĩ đến giải pháp lắp camera IP để đảm bảo hệ thống camera hoạt động tốt hơn.

Cách chọn vị trí lắp camera analog cũng giống camera Wifi: tránh ngược sáng và không có vật cản

 • Cố định camera vào vị trí đã chọn

Sau khi chọn được các vị trí lắp đặt tối ưu hãy cố định camera vào vị trí đã chọn (nên lắp camera trên hộp kỹ thuật)

 • Lắp ổ cứng vào đầu ghi hình

Xoáy những vít nhỏ để tháo được mặt ngoài của đầu ghi hình ra ngoài. Sau đó lắp ổ cứng vào bên trong. Nếu chọn lắp những dòng camera chất lượng như hikvision, đầu ghi có chuẩn nén H265+ tiết kiệm băng thông thì bộ 3 – 6 camera bạn chỉ cần lắp ổ 500gb là lưu trữ dữ liệu được khoảng 1 tháng.

 • Đi dây tín hiệu từ camera về đầu ghi hình

Đi dây tín hiệu từ camera về đầu ghi hình. Kết nối dây tín hiệu với đầu ghi hình bằng jack BNC.

 • Cài đặt đầu ghi hình và phần mềm xem camera qua điện thoại

Sử dụng dây HDMI kết nối đầu ghi hình với ti vi sau đó cài đặt đầu ghi thông qua màn hình ti vi. Cài đặt phần mềm xem camera trên điện thoại. Ví dụ với camera hikvision phần mềm là hik-conect

Hướng dẫn lắp camera IP tại nhà

Tự lắp camera IP tại nhà cũng khá dễ dàng. Có nhiều cách lắp camera IP tuy nhiên với hướng dẫn lắp camera tại nhà, camera Hà Nam sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách lắp đơn giản, dễ dàng nhất.

 • Chọn vị trí lắp đặt camera
 • Đi dây mạng từ modem đến các camera, nếu vị trí camera xa, hoặc modem hết cổng bạn có thể mua thêm switch chia mạng
 • Để xem được tất cả các camera IP tại 1 vị trí bạn vẫn cần có đầu ghi hình và ổ cứng. Bạn chỉ cần lắp ổ cứng vào đầu ghi sau đó kết nối đầu ghi hình với modem mạng, và kết nối với màn hình qua dây HDMI là có thể xem được camera IP dễ dàng.

Tự lắp camera tại nhà không quá khó đúng không nào? Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ dụng cụ, có con mắt chọn vị trí lắp camera phù hợp hay am hiểu công nghệ để cài đặt phần mềm. Do đó để được lắp camera tại nhà nhanh chóng, giá rẻ, khách hàng hãy liên hệ với camerahanam.com để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!